• Quat cap dong Rosenberg
  • quat ec Rosenberg
  • Quat Rosenberg Duc
  • Quat Rosenberg

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục (HT)


Quạt hướng trục là loại quạt khi hoạt động sẽ tạo ra dòng không khí chuyển động song song dọc theo hướng trục quạt, hướng vào song song với hướng ra. Nếu dùng điện, rô-to quạt có thể được lắp trực tiếp trên trục động cơ điện (Hình 2.1).

Nếu dùng động cơ nổ, phải truyền động qua dây đai (Hình 2.2). Thực tế, dù có điện, đôi khi vẫn phải truyền động gián tiếp, vì một số yêu cầu đặc biệt không thể để mô-tơ điện trong dòng không khí.

Có hai loại quạt hướng trục là thân tròn và thân vuông. Trong mỗi loại sẽ chia ra làm 2 dòng là: chạy trực tiếp và chạy gián tiếp. Quạt hướng trục có 3 dạng (Hình 2.1):


Quạt trục chong chóng (propeller fan): Dạng giống quạt trần, không có vỏ (bọc) quạt hoặc vỏ quạt rất ngắn. Dùng cho thông gió chuồng trại, nhà xưởng, có áp suất tạo ra rất thấp ( h< 20mmH2O).


Quạt trục ống (tube-axial fan, TAF): Rô-to quạt nằm trong vỏ quạt là một ống dài. (Hình 2.1 và 2.2); tạo được áp suất trung bình (h= 20-50mmH2O).


Quạt trục có hướng dòng (vane-axial fan, VAF): Không khí qua khỏi rô-to được nắn dòng chảy cho thẳng, tránh rối, nhờ thế đạt tĩnh áp và hiệu suất cao hơn.

Với dạng có hướng dòng, để tạo áp suất cao, có thể ghép nối tiếp 2 rô-to, thành quạt hướng trục 2 tầng cánh (two-stage VAF). Hoặc với quạt tube axial fan có thể ghép 2 rô to quay ngược chiều (Hình 2.4).

Một số thông số của quạt hướng trục (Theo Bleier 1998)

Ưu điểm của quạt hướng trục

Hoạt động ổn định, độ bền cao: hầu hết quạt hướng trục được lắp đặt trên cao nên khi hoạt động cần sự ổn định và độ bền cao so với môi trường, vì thế tập đoàn Rosenberg đặt ra tiêu chí khi sản xuất dòng quạt này là hạn chế độ ồn ở mức tối thiểu.

Nhờ có độ ồn thấp nên sự hoạt động của quạt hướng trục được sử dụng rất nhiều trong trong các lĩnh vực từ hộ gia đình, văn phòng đến các xí nghiệp, nhà xưởng, lớp học

Ít tiêu tốn năng lượng khi sử dụng.

Click video để xem thêm về hoạt động của quạt hướng trục Rosenberg

Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về sản phẩm quạt thông gió Rosenberg, Quý Khách vui lòng liên hệ(+084) 2838994452 hoặc (+084) 917 1868 01 hoặc email đến info@rosenberg.com.vn

back

Đầu trang